Nỗ lực đưa hương vị dừa quê hương lan tỏa không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài, chị Mai Thị Ý Nhi - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Phương Food đã tạo nên sản phẩm bánh dừa nướng mè Top Coco Mỹ Phương là sản phẩm OCOP đầu tiên được Đà Nẵng công nhận đạt chuẩn 5 sao.

SK Duanuong

Sở NN&PTNT trao biểu tượng ghi nhận thành tích của sản phẩm Bánh dừa nướng mè TOPCOCO của Công ty TNHH Mỹ Phương Food.

Sinh ra và lớn lên tại xứ dừa Tam Quan (Bình Định), nơi được coi là vùng nguyên liệu dừa lớn thứ hai của cả nước chỉ sau Bến Tre, chị Mai Thị Ý Nhi với khát khao phát triển đặc sản quê nhà, đưa hương vị dừa truyền thống lan tỏa đến nhiều nước trên thế giới, đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Mỹ Phương Food từ năm 2016 để thực hiện ước mơ của mình.

Từ một cơ sở bánh ngọt nhỏ lẻ, dưới sự điều hành của chị Nhi, trải qua nhiều lần thử nghiệm các công thức làm bánh khác nhau, Mỹ Phương Food đã đúc kết thành công, dần dần lớn mạnh và trở thành nhà sản xuất bánh dừa nướng hàng đầu Việt Nam. Để tạo ra được bánh dường nướng Top Coco, nguyên liệu phải được chọn lựa kỹ và đảm bảo chặt chẽ nguồn kiểm soát đầu vào. Với những nguyên liệu truyền thống như dừa, mè, đậu xanh, dậu phộng, gạo nếp, đường của các vùng quê xứ Quảng, từng miếng bánh dừa Top Coco ra đời luôn có độ mỏng, đẹp, giòn tan và đậm đà hương vị đặc trương. "Sản phẩm bánh dừa nướng mè TOPCOCO được cải tiến về độ mỏng, độ giòn, sự hòa quyện của dừa và mè tạo ra độ thơm và vị béo rất đặc trưng nên trẻ nhỏ hay người già đều có thể ăn ngon miệng", chị Nhi tự hào chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn ban đầu, chị Nhi cho biết, vợ chồng chị đã mất một năm để nghiên cứu ra thành phẩm. Khi đã có thành phẩm đạt yêu cầu thì việc đưa ra thị trường cũng còn vô số rào cản do sản phẩm chưa có tên tuổi, thị trường đã có nhiều thương hiệu... Nhưng chị cũng may mắn khi có ông xã là một chuyên gia ẩm thực có nhiều năm làm tại công ty thực phẩm của Nhật Bản. Chính chồng chị là người nỗ lực mày mò nghiên cứu liên tục suốt một năm ròng để cho ra bánh dừa ngon. Hiện bánh dừa không chỉ có mặt tại các chuỗi siêu thị đặc sản, trạm dừng chân, sân bay Đà Nẵng mà phủ rộng trên khắp cả nước và nước ngoài.

Sản phẩm bánh dừa nướng Top Coco được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín với sự cải tiến không ngừng, Mỹ Phương Food đã tạo ra sản phẩm có chất lượng vượt trội và khác biệt, đáp ứng tối đa thị hiếu của khách hàng. Sản phẩm bánh dừa nướng mè Top Coco là sản phẩm OCOP đầu tiên của Đà Nẵng được chứng nhận 5 sao. Không chỉ có bánh dừa nướng mè đạt chuẩn OCOP 5 sao mà các dòng sản phẩm khác như bánh dừa nướng đậu phộng, bánh dừa nướng đậu xanh cũng đã đạt chuẩn OCOP 4 sao. Hiện nay sản phẩm bánh dừa nướng Top Coco có mặt ở hầu hết các chợ, hệ thống siêu thị hàng đặc sản của Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam. Top Coco cũng đã có mặt tại 4 quốc gia, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, và Mỹ. Trong đó, thị trường Nhật Bản đã chinh phục được sang năm thứ tư. Còn container hàng đầu tiên xuất đi Mỹ vào tháng 11/2022, để đặt chân được vào thị trường này, Mỹ Phương Food phải đạt được chứng nhận FDA do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp. Tại Đà Nẵng, du khách đến tham quan du lịch thường chọn bánh dừa nướng làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

Hiện tại Mỹ Phương Food đang hướng đến kinh doanh theo xu hướng 4.0, tham gia các kênh thương mại điện tử, mở rộng kinh doanh, đẩy mạnh tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra nước ngoài

Với nhiều cố gắng và nỗ lực, Mỹ Phương Food đã hiện thực hóa thành công khát vọng mang sản phẩm Việt ra với thế giới, đó chính là các dòng sản phẩm bánh dừa nướng Top Coco Đà Nẵng.

 

(Theo dangbodanang)

banner 300x250 1

TPL_BACKTOTOP